Hội thảo quốc tế “Công nghệ tài chính trong nền kinh tế thông minh”

Ngày 20/6/2019, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) tổ chức Hội thảo quốc tế “Công nghệ tài chính trong nền kinh tế thông minh” (Financial Technology in Smart Economy).

Tham dự Hội thảo có đại diện của các cơ quan ban ngành, các chuyên gia đầu ngành của Pháp và Việt Nam chia sẻ những cơ hội và thách thức về khuôn khổ pháp luật và nguồn nhân lực, những kiến thức, kinh nghiệm và xu hướng công nghệ mới cho ngành Fintech.

Nhận lời mời của Ban Tổ chức, PGS.TS. Phạm Văn Đông - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tham dự Hội thảo.

Hội thảo được tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại học Quốc gia Hà Nội và Cộng đồng Pháp ngữ, Viện Quốc tế Pháp Ngữ (IFI) cùng với trường Đại học Quản trị Normandie (Cộng hòa Pháp) và Viện Phát triển Doanh nghiệp (VCCI) nhằm nhận diện những thách thức và cơ hội đối với lĩnh vực tài chính trong thời đại chuyển đổi số liên quan tới mọi mặt của đời sống, kinh tế - xã hội: khuôn khổ pháp lý; bảo mật và an toàn thông tin; những đòi hỏi về công nghệ, tổ chức kinh doanh các dịch vụ tài chính, cũng như những vấn đề đặt ra đối với người tiêu dùng…

Thay mặt Ban tổ chức, ông Bùi Thế Duy, Thứ Trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu chào mừng các đại biểu đã đến tham dự Hội thảo, đồng thời đánh giá xu thế phát triển của ngành Fintech và những tác động đến Kinh tế - Xã hội dưới góc nhìn của các nhà hoạch định chính sách.

Hội thảo quốc tế “Công nghệ tài chính trong nền kinh tế thông minh”Ông Bùi Thế Duy - Thứ Trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu chào mừng
các đại biểu tham dự Hội thảo

Dự Hội thảo, các đại biểu đã được nghe: (1) TS. Hà Huy Tuấn, Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia tham luận chủ đề “Các chính sách và khuôn khổ pháp luật đối với ngành Fintech”. (2) TS. Lý Văn Bảo - Giám đốc Công nghệ của ZeroTech với “Các chính sách và khuôn khổ pháp luật đối với ngành Fintech”. (3) GS. Paul Griffiths - Giám đốc chương trình đào tạo Thạc sĩ Fintech của Đại học Quản trị Normandie (Cộng Hòa Pháp) trình bày chủ đề “Khởi nghiệp và hệ sinh thái Fintech”. (4) Ông Phạm Xuân Hòe - Phó Viện trưởng, Viện Chiến lược Ngân hàng (Ngân hàng nhà nước Việt Nam) với “Thác thách thức về nhân lực đối với ngành Fintech…

Hội thảo “Công nghệ tài chính trong nền kinh tế thông minh” nằm trong chuỗi seminar học thuật Diderot (DAAS) cũng như trong chiến lược phát triển ngành khoa học Công nghệ tài chính của Viện Quốc tế Pháp ngữ.

  • Thứ Năm, 16:39 20/06/2019

Tags: